Lưu ý quan trọng cho da dầu nếu không muốn lỗ chân lông to – bị mụn

Video 05/10/2022

Lưu ý quan trọng cho da dầu nếu không muốn lỗ chân lông to – bị mụn

Giảm mỡ hiệu quả từ sau 10 ngày, Bạn đã thử chưa?

Sử dụng kem tan mỡ Eva PTA bạn sẽ thấy mỡ thừa giảm rõ rệt, loại bỏ bụng xệ, lấy lại vòng eo thon đẹp khiến nhiều người mê. Kem tan mỡ Eva PTA được rất nhiều chị em tin dùng, đặc biệt các chị sau sinh, dân văn phòng … Với các ưu điểm không thể bỏ qua:
  Không bị nóng rát, không tác dụng phụ.
  Không làm thâm da, xạm da hoặc nám da.
  Hiệu quả từ sau 08 - 10 ngày sử dụng liên tiếp (*).
  Giá bán lẻ 700.000 VND / 1 hộp ( chỉ còn 599.000 VND / 1 hộp ).
  Gọi 086.234.0105 để đặt hàng ngay hôm nay!
Cảm ơn quý khách!  
(*) Kết hợp chế độ ăn uống khoa học và vận động hợp lý.

» Xem thêm: kem tan mỡ bụng

Hầu hết mọi người nghĩ rằng khi mà mình không trang điểm thì mình cần gì phải tẩy trang. Thật ra da của mình hàng ngày phải tiếp xúc rất nhiều khói bụi, dầu nhờn tiết ra..

10 Lời khuyên quan trọng cho da dầu nếu không muốn lỗ chân lông to - bị mụn - Bác sĩ Nguyên
10 Lời khuyên quan trọng cho da dầu nếu không muốn lỗ chân lông to – bị mụn – 

Nếu chúng ta chỉ dùng mỗi sữa mặt thôi thì đôi lúc nó sẽ không đủ sạch cho làn da . Đặc biệt là những bạn da nhờn thì cơ địa rất dễ bị tắc lỗ chân lông nên các bạn phải luôn double cleansing. Có nghĩa là tẩy trang trước và rửa mặt sau.

Đối với những bạn sở hữu một làn da dầu thì các bạn sẽ rất khó chăm sóc da, bởi vì da dầu thì thường đi kèm với tình trạng là mụn, lỗ chân lông to da sẽ bị bóng nhờn.Trong video ngày hôm nay thì mình sẽ đưa ra cho các bạn 10 lời khuyên quan trọng nhất dành cho làn da dầu nhờn.Đồng thời hướng dẫn cho các bạn những cách để khắc phục được làn da dầu..

Lời khuyên đầu tiên đó là các bạn phải lựa chọn được một sản phẩm sữa rửa mặt có pH từ 4,5 – 5,5 và chúng ta không nên làm sạch da quá kỹ. Đối với những bạn da dầu thì thông thường các bạn sẽ rất là thích việc rửa mặt. Bởi vì các bạn nghĩ rằng khi rửa mặt sạch thì sẽ đỡ mụn, đỡ bít tắc lỗ chân lông. Nhưng mà kỳ thật việc mà các bạn làm sạch quá kỹ, thậm chí có nhiều bạn tâm sự với mình rằng đã rửa mặt ngày đến 5, 6 lần. Có nghĩa là da chỉ cần đổ dầu là các bạn sẽ đi rửa mặt.Đây là một hành động sai lầm..

Bởi vì khi mà các bạn rửa mặt quá nhiều thì nó sẽ làm mất cân bằng độ pH trên da làm phá vỡ hàng rào bảo vệ da, khiến cho da của các bạn đổ nhiều dầu hơn da cũng sẽ dễ bị kích ứng và nổi mụn. Những loại sữa rửa mặt mà các bạn rửa lên da mà nó gây cho các bạn cảm giác khô và căng da thì các bạn cũng không nên sử dụng. Bởi vì những cái loại sữa rửa mặt này thì nó sẽ có độ pH rất cao, nó làm mất cân bằng pH sinh lý ở da. Người ta cũng đã có những nghiên cứu chỉ ra khi mà các bạn sử dụng sản phẩm sữa rửa mặt như vậy thì rất dễ làm cho da bị nổi mụn..

Lời khuyên thứ hai, đó là phải cung cấp đủ độ ẩm cho làn da. Rất là nhiều bạn da dầu nghĩ rằng da dầu thì không nên dùng dưỡng ẩm, bởi vì dưỡng ẩm sẽ gây bít tắc lỗ chân lông, sẽ dễ hình thành mụn trứng cá. Nhưng mà thật ra điều này sẽ không hoàn toàn đúng nếu các bạn lựa chọn được một loại dưỡng ẩm phù hợp với làn da của các bạn, đó là làn da dầu nhờn, da dầu thì lại gặp một tình trạng đó là da dầu nhưng lại bị thiếu ẩm, dẫn đến là gia tăng tiết nhiều dầu hơn để bảo vệ làn da. Đây là một cái cơ chế rất là tự nhiên. Cơ chế feedback của da..

Có nghĩa là khi da của các bạn bị căng, bị khô thì nó sẽ kích thích tuyến bã nhờn tiết ra nhiều nhờn hơn để đưa lên bề mặt da với mục đích là bảo vệ da và chống lại sự căng khô đó nên những bạn da dầu thì phải tập dùng dưỡng ẩm và phải lựa chọn được cho mình những sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp..

Lời khuyên thứ 3 đó là hạn chế makeup và trang điểm..

Đối với những bạn mà da dầu thì chắc chắn là cơ địa của các bạn dễ bị mụn, không bị mụn viêm thì các bạn cũng bị mụn ẩn. Nếu các bạn makeup và trang điểm thường xuyên thì rất dễ gây bít tắc lỗ chân lông. Bởi vì trong những cái sản phẩm trang điểm thì nó sẽ chứa dầu, chẳng hạn như dầu khoáng để làm ẩm thêm và những cái bột ở trong phấn trang điểm và kem nền thì nó rất là dễ gây bí da..

Các bạn nghĩ rằng là việc mình tẩy trang và rửa mặt thì đã đủ sạch cho da rồi, nhưng thông thường nếu các bạn makeup đậm thì những sản phẩm làm sạch thông thường như vậy cũng không thể nào làm sạch được 100% .Nên đối với những bạn da nhờn, da mụn thì chúng ta chỉ makeup khi mà các bạn có những dịp quan trọng và cần thiết..

Còn nếu các bạn đang ở trong liệu trình điều trị mụn tấn công thì tốt nhất là các bạn sẽ không trang điểm..

Lời khuyên thứ 4 đó là các bạn phải tập tẩy trang mỗi ngày. Hầu hết mọi người nghĩ rằng khi mà mình không trang điểm thì mình cần gì phải tẩy trang. Nhưng mà thật ra da của mình hằng ngày nó phải tiếp xúc rất là nhiều khói bụi dầu nhờn tiết ra. Nếu chúng ta chỉ dùng mỗi sữa rửa mặt thôi thì đôi lúc nó sẽ không đủ sạch cho làn da các bạn phải luôn double cleansing, có nghĩa là tẩy trang trước và rửa mặt sau. Đối với tẩy trang những bạn da nhờn, da mụn thì có thể lựa chọn những sản phẩm nước để trang là đã đủ sạch cho làn da rồi..

Lời khuyên thứ 5 không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, tinh bột cũng như là sữa. Những thực phẩm khi ăn vào làm cho chỉ số đường huyết tăng vọt lên thì nó cũng sẽ kích thích da của mình tiết nhiều dầu hơn và làm cho các bạn bị lên mụn, chẳng hạn như là đồ ngọt. Ở đây có thể kể đến như là bánh ngọt, kẹo ngọt, nước cô ca.Thậm chí các bạn ăn quá nhiều tinh bột thì cũng làm da của các bạn bị tiết nhiều dầu hơn. Người ta cũng nghiên cứu sửa là một thực phẩm có liên quan mật thiết đến độ nặng của mụn..

Khi mà các bạn uống sữa quá nhiều thì nó sẽ làm thay đổi một số hocmone trong cơ thể cũng như là làm tăng đường huyết đối với những cái loại sữa chứa nhiều đường. Vậy thì thay vì ăn những cái loại thực phẩm mà bánh ngọt, kẹo ngọt thì các bạn có thể chuyển sang ăn trái cây, những cái loại trái cây nó cũng sẽ chứa nhiều đường..

Tuy nhiên, đối với đường ở trong trái cây thì nó sẽ hấp thu chậm hơn và nó đỡ làm đường huyết tăng vọt hơn. Đối với tinh bột thì thay vì ăn cơm trắng, gạo trắng thì các bạn có thể chuyển sang yến mạch, gạo lứt..

Lời khuyên thứ 6 dành cho những bạn da dầu, đó là chúng ta hãy lựa chọn những sản phẩm có kết cấu càng mỏng, nhẹ thì càng tốt. Các bạn biết rằng những bạn da dầu thì thông thường các bạn rất sợ bị bí da, bị bít tắc lỗ chân lông và nếu mà các bạn mua một sản phẩm nào đó mà bôi lên da mà cảm giác nó bóng nhẩy, nó nhờn ở trên da thì các bạn rất sợ đúng không?.

Khi mà các bạn lựa chọn những sản phẩm mà chăm sóc da thì tốt nhất là nên lựa chọn ở dạng sữa, dạng gel, dạng lotion. Bởi vì những dạng này thì nó dễ dàng thấm hút ở trên da và nó sẽ hạn chế gây nên tình trạng mụn trứng cá..

Lời khuyên thứ 7 đó là các bạn hãy tránh xa những sản phẩm có khả năng gây nhân mụn và những sản phẩm có chứa dầu có rất là nhiều sản phẩm có thành phần gây bít tắc lỗ chân lông và có một cái thang điểm để đo khả năng gây nhân mụn của những thành phần này thì các bạn có thể dò để xem có thể gõ các hoạt chất này cộng với một cái từ đó là comedogenic gray thì nó sẽ ra một cái bảng như thế này..

Nếu mà nó ở mức 0 thì các bạn yên tâm sử dụng, còn nếu nó ở mức 4, 5 thì có nghĩa là nó rất là cao và các bạn rất là dễ bị mụn bởi những sản phẩm này. Còn nếu mà các bạn không có quá nhiều kiến thức về thành phần thì các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm mà nó có ghi trên bao bì đó là non comedogenic, for acne skin nó sẽ an toàn hơn..

Đối với những sản phẩm chứa dầu, chẳng hạn như là dầu khoáng hoặc là các loại dầu thực vật thì chúng ta cũng không nên lựa chọn. Không phải tất cả những cái loại dầu điều xấu và điều gây bít tắc lỗ chân lông, đa phần những cái sản phẩm mà chứa dầu thì nó có khả năng gây bít tắc lỗ chân lông cao hơn, đồng thời thì những sản phẩm này nó cũng sẽ khó thấm hút và đem lại cái cảm giác nhờn rít ở trên da..

Lời khuyên số 8 dành cho những bạn da dầu nếu muốn thu nhỏ lỗ chân lông, đó là các bạn hãy thường xuyên đắp mặt nạ đất sét. Đối với mặt nạ đất sét thì nó sẽ có chứa một thành phần gọi là đất sét cao lanh thành phần này thì nó có khả năng hút những cái dầu nhờn và lấy đi bụi bẩn, dầu thừa ở trên da và giúp da của mình thông thoáng lỗ chân lông. Đối với mặt nạ đất sét thì các bạn có thể mua những cái hủ, những cái lọ nó khá là rẻ thôi..

Để chúng ta đắp và khi đắp thì các bạn nhớ là chúng ta sẽ đắp trên nền da sạch và một tuần thì tối đa là các bạn chỉ đắp khoảng đến 2 lần thôi để làm sạch cho da, tránh trường hợp các bạn đắp quá nhiều mặt nạ đất sét thì nó cũng sẽ gây kích ứng và khô da..

Lời khuyên số 9 dành cho những bạn có làn da dầu, đó là chúng ta hạn chế dùng giấy thấm dầu. Thật ra giấy thấm dầu nó không quá xấu. Bởi vì khi mà các bạn dùng giấy thấm dầu thì nó cũng sẽ lấy đi một phần dầu thừa trên da và nó sẽ giúp da của các bạn đỡ bị bóng nhẩy hơn, đỡ bị bít tắc lỗ chân lông hơn. Nhưng mà một số bạn là chúng ta quá lạm dụng việc sử dụng giấy thấm dầu, nghĩa là chỉ cần thấy dầu tiết ra là các bạn sẽ dùng giấy để thấm lên da..

Tuy nhiên, vì các bạn sử dụng giấy thấm dầu này quá thường xuyên và quá nhiều thì có thể làm da của các bạn sẽ khô đi, tăng tiết dầu nhiều hơn nên tốt nhất là một ngày chúng ta chỉ thấm 1 – 2 lần thôi để chúng ta lấy đi lượng dầu thừa và để lại cái lượng dầu cần thiết ở trên da..

Lời khuyên số 10 cũng là lời khuyên quan trọng nhất dành cho những bạn da dầu chúng ta hãy thêm vào skincare routine của mình những cái hoạt chất có khả năng kháng viêm và kiềm dầu. 3 hoạt chất điển hình mà mình luôn khuyên nhiều bạn sử dụng .Đó là BHA, Niacinamide và Retinoids Đối với BHA, đây là một hoạt chất mà nó có khả năng tan ở trong dầu nên khi các bạn sử dụng lên da thì nó sẽ đi sâu vào lỗ chân lông và nó lấy đi lượng dầu thừa..

Có một lưu ý đó là đối với BHA các bạn cũng không nên quá lạm dụng mà chỉ nên sử dụng một tuần khoảng 2 – 3 lần và khi mà sử dụng BHA chỉ nên sử dụng ở cái vùng chữ T này để mà lấy được cái dầu thừa thôi..

Còn nếu các bạn sử dụng cả những cái vùng chữ U, những cái vùng mà dễ bị kích ứng như là vùng đuôi mắt, vùng gò má quá nhiều thì nó có khả năng là gây kích ứng và đỏ da. Đối với niacinamide thì các bạn có thể lựa chọn những sản phẩm như là serum, kem dưỡng. Có chứa 2 – 4% niacinamide, người ta nghiên cứu thấy rằng đối với niacinamide nồng độ khoảng 10% thì nó cho khả năng kháng viêm và kiềm dầu khá hiệu quả..

Và đối với những cái sản phẩm mà diễn xuất dạng vitamin A thì các bạn có thể lựa chọn đắp lên để nó vừa nhẹ nhàng, ít khi gây kích ứng cho da. Còn nếu bạn nào mà muốn chống lão hóa thì các bạn có thể lựa chọn retinol.

Mình hy vọng là qua video này với 10 lời khuyên rất quan trọng..

Mình tâm đắc, rút ra trong quá trình hướng dẫn các bạn skincare thì các bạn đã có thêm nhiều tuýp để có thể chăm sóc da tại nhà..

Lưu ý quan trọng cho da dầu nếu không muốn lỗ chân lông to – bị mụn