Những phác đồ điều trị nám và tàn nhang mới nhất

Video 23/12/2022

Những phác đồ điều trị nám và tàn nhang mới nhất

Giảm mỡ hiệu quả từ sau 10 ngày, Bạn đã thử chưa?

Sử dụng kem tan mỡ Eva PTA bạn sẽ thấy mỡ thừa giảm rõ rệt, loại bỏ bụng xệ, lấy lại vòng eo thon đẹp khiến nhiều người mê. Kem tan mỡ Eva PTA được rất nhiều chị em tin dùng, đặc biệt các chị sau sinh, dân văn phòng … Với các ưu điểm không thể bỏ qua:
  Không bị nóng rát, không tác dụng phụ.
  Không làm thâm da, xạm da hoặc nám da.
  Hiệu quả từ sau 08 - 10 ngày sử dụng liên tiếp (*).
  Giá bán lẻ 700.000 VND / 1 hộp ( chỉ còn 599.000 VND / 1 hộp ).
  Gọi 086.234.0105 để đặt hàng ngay hôm nay!
Cảm ơn quý khách!  
(*) Kết hợp chế độ ăn uống khoa học và vận động hợp lý.

» Xem thêm: kem tan mỡ bụng

Đối với nám nặng thì chúng ta có một cái bộ ba công thức gọi là bất bại trong việc điều trị nám..

Nó là một cái công thức rất là nổi tiếng, được cấu thành bởi ba cái thành phần một là hiroquinone 4%..

Trị nám da không còn khó khăn với phác đồ mới nhất 2022 - Bác sĩ Nguyên
Trị nám da không còn khó khăn với phác đồ mới nhất 2022 – Bác sĩ Nguyên

Hai là tretinoin và thứ ba là Fluocinolone acetonide 0,01% thì fluocinolone nó chính là corticoid.

Mình tin rằng đây là một video rất là hay, rất là ý nghĩa cho những bạn nào đang có ý định điều trị nám thì có phác đồ điều trị trong tay thì các bạn giống như là có một cái tấm bản đồ để các bạn có thể dò theo xem thử mình hiện tại là có đang điều trị đúng hay chưa. Nhưng mà trước khi đến với chủ đề chính thì mình rất là hy vọng các bạn có thể nhấn vào nút đăng kí kênh để hàng ngày chúng ta được gặp nhau nhiều hơn và khi mình ra video thì các bạn sẽ là những người nhận được đầu tiên.

Điều trị nám là một nỗi trăn trở của rất là nhiều chị em phụ nữ..Bởi vì nám là một cái bệnh lý mãn tính, mãn tính, nghĩa là chúng ta cứ điều trị rồi nó sẽ bị tái phát..

Chúng ta đã điều trị nó đỡ rồi thì nó vẫn có thể trở nặng và điều trị nám thì tốn rất là nhiều tiền và thời gian. Mà đôi khi các bạn sẽ không thấy được cái hiệu quả nó rõ rệt ở trên da nên rất là nhiều chị chúng ta bị nản khi mà điều trị nám..

Nên trong video này thì mình sẽ đưa ra phác đồ mới nhất theo up to date 2022 với hy vọng là các chị sẽ có thêm được những cái thông tin rất là khoa học, rất là hữu ích để có thể chăm sóc cho làn da nám của mình một cách phù hợp..

Đầu tiên thì chúng ta sẽ nói về tình trạng nám thì tạm thời bác sĩ Nguyên sẽ chia nám thành hai mức độ đó là mức độ nhẹ và mức độ từ trung bình cho đến nặng..

Vậy thì như thế nào là nhẹ, như thế nào là nặng, mức độ nhẹ có nghĩa là nám của các bạn vừa mới hình thành Nám có diện tích khá là nhỏ và nám này nó nông ở trên da..

Còn đối với nám mức độ từ trung bình đến nặng có nghĩa là nám của các bạn đã lâu năm rồi, diện tích bị nám của các bạn khá là lớn và nám thì nó ở sâu ở dưới da từ lớp hạ bì và trung bì..

Nếu mà các bạn vẫn chưa thể phân biệt được tình trạng nám của mình là mất độ nhẹ hay là mức độ nặng thì các bạn có thể nhắn tin cho bác sĩ Nguyên và bác sĩ Nguyên sẽ trực tiếp xem giao cho các bạn và hướng dẫn cho các bạn cách để chúng ta điều trị nám một cách khoa học và hiệu quả..

Đi tiếp đến phần điều trị khi mà chúng ta đã phân biệt được tình trạng nám của mình là nặng hay là nhẹ, nhưng mà cho dù nám ở mức độ nào thì bước đầu tiên trong việc trị nám, đó là chúng ta phải tránh xa ánh sáng mặt trời..

Nếu các bạn đã từng xem một cái video về 6 nguyên nhân hình thành nên nám má thì các bạn biết rằng có một cái nguyên nhân rất là quan trọng gây nên tình trạng nám da cho các bạn, đó là ánh sáng mặt trời, tia UVB nó sẽ tác động lên da và kích thích da mình tiết ra những cái mê la nin gọi là sắc tố của da và làm cho da của mình bị rối loạn về mặt sắc tố và hình thành nên những cái mảng nám ở trên da..

Nên tránh nắng là một yếu tố tiên quyết. Yếu tố quyết định khi mà chúng ta trị nám. Nếu mà chị nào đang có mong muốn điều trị nám mà chúng ta không sử dụng kem chống nắng hoặc là sử dụng kem chống nắng không đúng cách không có đủ lượng hoặc là một cái sản phẩm không phù hợp thì kết quả của việc trị nám nó sẽ giảm đi rất là nhiều..

Việc bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời, nó sẽ gồm có ba việc chính. Đầu tiên đó là các bạn phải bảo vệ da mình bằng những cái biện pháp vật lý, chẳng hạn như là khẩu trang, đội nón rộng vành,… vân vân rất là nhiều cái vật dụng chúng ta có thể ngăn chặn cái tia UVB tác động lên da càng nhiều thì càng tốt tốt nhất là các bạn sẽ không đi ra ngoài trời vào những cái khung giờ quá nắng gắt từ 10H sáng cho đến 4H chiều..

Cái thứ hai nữa đó là chúng ta phải lựa chọn một cái sản phẩm kem chống nắng phù hợp và nó phải là kem chống nắng phổ rộng, kem chống nắng phổ rộng thì chỉ số SPF nó phải từ 50, tốt nhất là các bạn nên lựa chọn 50..

Và bây giờ thì mình thấy đa phần những cái loại kem chống nắng ở trên thị trường thì nó đều có chỉ số SPF là 50. Thì chỉ số SPF là từ viết tắt của Sun Protection Factor Có nghĩa là cái khả năng bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời của loại kem chống nắng mà cụ thể đó là tia UVB và thời gian gần đây thì người ta còn khuyến cáo những bạn bị nám sử dụng những cái sản phẩm kem chống nắng chống được ánh sáng xanh thì chống được ánh sáng xanh thì nó phải có một cái thành phần đó là sắc ô xít..

Và thông thường những cái sản phẩm kem chống nắng mà có sắc Ôxit nó sẽ có màu, nghĩa là các bạn bôi lên da thì nó sẽ có thể là làm da của các bạn đều màu hơn, nhưng mà nó sẽ xuống tông một xíu nha. Và hy vọng là thời gian tới thì sẽ có nhiều hãng mỹ phẩm ra những cái sản phẩm kem chống nắng có chứa thành phần sắt oxit nhưng mà cái nền lại đẹp để giúp cho các bạn đẹp hơn, tự tin hơn và nó che được những cái nám này trong quá trình điều trị..

Sau khi mà chúng ta đã thực hiện được bước da trắng và bảo vệ da trước ánh sáng mặt trời thì chúng ta sẽ đi vào cái bước điều trị..

Vậy thì bước điều trị nó sẽ như thế nào thì mình sẽ chia ra làm hai phần..

Đó là điều trị cho những bạn bị nám nhẹ và phần thứ hai sẽ là điều trị cho những bạn từ trung bình cho đến nặng..

Đối với những bạn mà bị nám nhẹ thì người ta đưa ra khuyến cáo đó là các bạn có hai sự lựa chọn hoặc là sử dụng hydroquino 4 % mỗi ngày hoặc là các bạn lựa chọn những cái sản phẩm không chứa hydroquinone nhưng mà có khả năng làm trắng da, ví dụ như là niacinamide, axid kojic, axid azelaic..

Đây là những cái thành phần mà mình cũng đã làm rất là nhiều video nói về khả năng làm sáng và đều màu da thì các bạn có thể tham khảo các video đó ở đây nha. Vậy thì khi mà các bạn bôi như vậy thì mình sẽ theo dõi ra trong vòng là 8 tuần. Nếu sau 8 tuần da của các bạn không cải thiện tốt thì các bạn sẽ bôi thêm 8 tuần nữa. Nếu sau 8 tuần nữa da của các bạn cũng không cải thiện tốt thì chúng ta sẽ chuyển sang điều trị nám giống như là mất độ từ trung bình cho đến nặng..

Vậy thì trong trường hợp mà nó cải thiện tốt và các bạn hài lòng thì như thế nào thì chúng ta sẽ tiến hành giảm liều và duy trì. Những bạn mà đang sử dụng hydroquinone 4%/ngày thì các bạn có thể giảm xuống, đó là hydroquinone 4% các bạn bôi hai lần trên một tuần. Thông thường thì chúng ta chỉ sử dụng hydroquinone 4% trong vòng từ 4 – 6 tháng..

Sau một khoảng thời gian thì các bạn nên chuyển thành những cái sản phẩm làm trắng da không chứa hydroquinone nhưng mà mình đã kể đó là axid kojic, niacinamide và axid azelaic. Đó là cái phác đồ điều trị cho những bạn bị nám nhẹ..

Còn bây giờ nám nặng thì sao?.

Đối với nám nặng thì chúng ta có một cái bộ ba công thức gọi là bất bại trong việc điều trị nám. Nó là một cái công thức rất là nổi tiếng, được cấu thành bởi ba cái thành phần. Một là hydroquinone 4% hai lá tretinoin và thứ ba là fluocinolone acetonide 0,01% Fuocinolone acetonide chính là corticoid, nhưng mà nó được bỏ vào trong những cái tube thuốc này với nồng độ thấp và liều lượng rất là thấp..

Vì vậy mà nó sẽ không có bào mòn da giống như các bạn nghĩ và cái phác đồ này thì nó rất là mạnh trong việc điều trị vấn đề về nám. Tuy nhiên, đây là một cái phác đồ cần có sự theo dõi cũng như sự kê đơn của bác sĩ da liễu nên bạn nào đang có ý định điều trị theo cái phác đồ này thì chúng ta nên tìm đến một cái bác sĩ để chúng ta được hướng dẫn, theo dõi tăng liều, giảm liều..

Tại vì khi mà sử dụng những cái sản phẩm này thì các bạn sẽ có những cái nguy cơ như là kích ứng, bị dội ngược sau khi sử dụng , hoặc là các bạn bị một cái hội chứng đó là các bạn bị chứng sang xám da cũng rất là nguy hiểm..

Mặc dù nó hiếm nhưng mà tốt nhất là chúng ta nên có ý kiến của bác sĩ trước khi chúng ta sử dụng. Khi các bạn đã sử dụng bộ ba thành phần này trong vòng 8 tuần rồi thì các bạn theo dõi da. Nếu da của các bạn vẫn không cải thiện tốt thì các bạn tiếp tục bôi thêm 8 tuần và khi mà các bạn bôi như vậy tiếp tục 8 tuần..

Nếu nó vẫn không cải thiện được thì các bạn phải thêm vào cái liệu trình điều trị của mình. Một cái biện pháp gọi là peel da thì peel da cho những bạn nào chưa biết nó là thay da sinh học..

Nó là tẩy tế bào chết nhưng mà nó mạnh hơn, nghĩa là các bạn dùng những cái hoạt chất ở nồng độ cao như là TCA, Retinol, AHA, BHA để bôi lên da..

Sau đó da mình nó sẽ bong tróc và nó lấy đi cái lớp sần sùi ở trên da và nó làm da của mình sáng hơn, đều màu hơn, miệng hơn và nó cũng giúp cho quá trình hấp thu những cái thuốc điều trị tốt hơn.

Và mình cũng đã có một cái video nói về việc chuẩn bị trước peel, trong peel, sau peel như thế nào thì các bạn cũng hoàn toàn có thể xem cái video đó ở đây nha..

Vậy thì sau khi mà các bạn đã sử dụng peel da vài đợt cũng là 8 tuần mà da của mình không đỡ thì mình làm như thế nào thì có một cái bước cuối cùng nữa đó là các bạn sẽ sử dụng đến laser và ánh sáng..

Chắc là nhiều bạn đã nghe về laser trị nám rồi. Nhưng mà chúng ta có thể dễ dàng thấy được rằng laser không phải là sự lựa chọn đầu tay trong việc trị nám, mà chính là những cái sản phẩm thuốc bôi. Thuốc uống mới là sự lựa chọn đầu tiên..

Nếu mà bạn nào trị nám mà chúng ta sử dụng laser, nhưng mà lại không bôi cái gì, chỉ là dưỡng những cái sản phẩm thông thường thì các bạn sẽ thấy là chúng ta đi như vậy thì nó không có đúng các phác đồ điều trị lắm.

Các bạn nên bắt đầu từ thuốc uống, thuốc bôi, sau đó không cải thiện thì các bạn mới lựa chọn đến laser. Thật ra, laser cũng là một cái biện pháp điều trị nám rất tốt nhưng mà nó cũng rất dễ tái phát.

Và mình cũng cảnh báo đối với những bạn mà đang mong muốn điều trị nám bằng những cái sản phẩm mà chứa hydroquinone thì đây là một cái chất cần phải có bác sĩ kê toa, đặc biệt là ở nồng độ 4%. 2% thì được sử dụng như mỹ phẩm nhưng mà 4% thì cần có bác sĩ và ở một số quốc gia như là Châu Âu thì người ta cũng cấm hoàn toàn hydroquinone rồi..

Tại vì nó có nhiều tác dụng phụ không sử dụng được trong thời kỳ mang thai cho con bú nên tốt nhất các bạn muốn điều trị nám thì chúng ta hãy tìm đến bác sĩ để chúng ta được tư vấn, kê đơn. Có thể là chúng ta đi cái con đường trị nám nó chậm hơn nhưng mà nó sẽ chắc hơn. Có thể là các bạn sẽ tốn thêm một cái khoản chi phí tư vấn..

Nhưng mình nghĩ nó sẽ không là gì cả khi mà các bạn nhận được cái kết quả tốt ở trên da. Và mình rất là hy vọng qua video này. Đối với những bạn mà bác sĩ mới ra trường, các bạn đang có mong muốn trị nám thì các bạn có thêm nguồn thông tin để chúng ta điều trị..

Đối với những bạn mà đang có ý định điều trị nám thì chúng ta cũng biết cái hướng mình sẽ điều trị nám nó như thế nào và hy vọng video này hữu ích với các bạn. 

Những phác đồ điều trị nám và tàn nhang mới nhất